Thủ tục và hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho khu căn hộ

 

Những giấy tờ khách hàng phải nộp cho chủ đầu tư và thời gian nộp hồ sơ:

tai-xuong

1. Khi nào nộp hồ sơ

•          Cty chủ đầu tư làm thủ tục cho khách hàng trong thời hạn 50 ngày, kể từ ngày bàn giao nhà ở, trừ trường hợp người mua nhà tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận.

 

2. Lệ phí

•          Phí trước bạ: 0.5% trên tổng giá trị

•          Lệ phí cấp giấy: 100,000đ

•          Phí hành chánh khác (nếu có)

 

3. Các giấy tờ Khách Hàng phải nộp (phô tô 4 bộ có chứng thực).

 

3.1 Người Việt Nam

a)       CMND (vợ & chồng)

b)       Sổ hộ khẩu (vợ & chồng)

c)       Đăng ký kết hôn (hoặc Chứng nhận độc thân)

d)       Nếu một trong hai người đứng tên, cần có Thư từ chối tài sản

 

3.2 Việt Kiều

  1. Hộ chiếu Việt Nam + Sổ tạm trú / Giấy đăng ký tạm trú + Đăng ký kết hôn (từ chối tài sản)
  2. Hộ chiếu nước ngoài + Giấy xác nhận quốc tịch Viêt Nam + Thẻ tạm trú / Hộ chiếu có dấu chứng nhận tạm trú đóng vào với thời hạn được tạm trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên + Đăng ký kết hôn (từ chối tài sản)
  3. Hộ chiếu nước ngoài + Giấy xác nhận nguồn gốc Viêt Nam + Thẻ tạm trú / Hộ chiếu có dấu chứng nhận tạm trú đóng vào với thời hạn được tạm trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên + Đăng ký kết hôn (từ chối tài sản) + Giấy tờ thuộc một trong các trường hợp sau:

a)       Người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam

b)       Người có công đóng góp với đất nước

c)       Nhà văn hoá, nhà khoa học

d)       Người có chuyên môn, kỹ năng đặc biệt

e)       Người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước có giấy tờ chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp kèm theo hộ khẩu thường trú và giấy chứng minh nhân dân của công dân Việt Nam

  1. Hộ chiếu nước ngoài + giấy xác nhận nguồn gốc Viêt Nam + Giấy miễn thị thực + Thẻ tạm trú / Hộ chiếu có dấu chứng nhận tạm trú đóng vào với thời hạn được tạm trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên + Đăng ký kết hôn (từ chối tài sản)

 

3.3 Người nước ngoài & Công ty vốn nước ngoài

  1. Giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam của cá nhân nước ngoài / Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm của công ty thuê giữ chức danh quản lý + Phải đang sinh sống tại Việt Nam, được phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự + Hộ chiếu + Thẻ tạm trú
  2. Huân chương, Huy chương của cá nhân nước ngoài có công đóng góp cho Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng / do Thủ tướng Chính phủ quyết định + Phải đang sinh sống tại Việt Nam, được phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự + Hộ chiếu + Thẻ tạm trú
  3. Cá nhân nước ngoài đang làm việc trong lĩnh vực kinh tế – xã hội có trình độ đại học hoặc tương đương trở lên và người có kiến thức, kỹ năng đặc biệt mà Việt Nam có nhu cầu + Phải đang sinh sống tại Việt Nam, được cho phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự + Hộ chiếu + Thẻ tạm trú
  4. [Giấy kết hôn với công dân Việt Nam + Phải đang sinh sống tại Việt Nam, được phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự + Hộ chiếu + Thẻ tạm trú] + CMND của người Việt + Sổ hộ khẩu của người Việt
  5. Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ chứng nhận hoạt động đầu tư (công ty không có chức năng kinh doanh bất động sản)
Nhận xét bài viết

Thêm bình luận